những bức ảnh đoạt giải

10 Bức Ảnh Đoạt Giải Cuộc Thi ‘Việt Nam Nhìn Từ Trên Cao’ 2019

Những bức ảnh đoạt giải của năm 2019 từ cuộc thi “Việt Nam Nhìn Từ Trên Cao” đem lại một cái nhìn rực rỡ về thiên nhiên hùng vĩ. Quang cảnh lộng lẫy của thiên nhiên được ghi lại trong những bức ảnh đoạt giải cuộc thi “Việt Nam Nhìn Từ Trên Cao” giúp ta cảm nhận được sắc màu trù phú do thiên nhiên ban tặng hay những kiệt tác nhân tạo đầy sắc màu. Cùng Lịch Xuân Phương Nam chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những bức tranh này nhé!

Tác Phẩm Thác Bản Giốc – Bức Ảnh Đoạt Giải Nhất Trong Cuộc Thi

Tấm ảnh “Lãng đãng sương giăng” của tác giả Trần Quang Anh (Lâm Đồng) đoạt giải 3. Theo lời tác giả thì trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 là tời gian lý tưởng để săn ảnh mùa sương mây tại Đà Lạt.

Theo tác giả, một trong những địa điểm mà ông thường chụp là ở Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Cảnh vật nơi đây theo tác giả cảm nhận là mờ ảo tựa khung hình cổ tích trong làn sương trôi. Tác giả chia sẻ, khi đứng ở tầng 4 toà tháp của trường, bạn có thể cảm nhận được sự tĩnh lặng của mặt hồ Xuân Hương cùng toàn cảnh trung tâm phố núi cùng các toà nhà ẩn hiện sau làn sương mờ ảo. Cùng với đó là tận hưởng một màu xanh vô tận của đồi Cù cùng đồi thông vi vút gió.

Huyền Ảo Fansipan – Bức Ảnh Đồng Giải Ba

Đồng giải 3 là bức ảnh "Huyền ảo Fansipan" của tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định).
Đồng giải 3 là bức ảnh “Huyền ảo Fansipan” của tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định).

Đồng giải 3 là bức ảnh “Huyền ảo Fansipan” của tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định). Tác giả chia sẻ hành trình những ngày đầu bước chân giữa cái lạnh buốt da và sương mờ giăng kín lối của vùng núi rừng Sa Pa đầu tháng 01/2019. Quần thể văn hoá tâm linh cùng Kim Sơn Bảo Thắng tự huyền ảo giữa vạt nắng cuối ngày với làn mây phiêu bồng khiến ông cảm nhận như được chạm tay vào cõi Phật.

Lúc này, ông mải mê sáng tác ảnh giữa cái lạnh âm 2 độ C trong cả một tiếng đồng hồ. “Huyền ảo Fansipan” được tác giả chia sẻ là bức ảnh được bấm máy lần cuối cùng của ông tại đây trước khi tay tê cứng bởi cái lạnh buốt giá trên nóc nhà Đông Dương.

Trung Du Thức Giấc – Bức Ảnh Đồng Giải Ba

Một tác phẩm khác được trao giải 3 với tên gọi "Trung du thức giấc" của tác giả Nguyễn Thị Hải Yến (Phú Thọ)
Một bức ảnh đoạt giải khác được trao đồng giải 3 với tên gọi “Trung du thức giấc” của tác giả Nguyễn Thị Hải Yến (Phú Thọ)

“Trung Du Thức Giấc” của tác giả Nguyễn Thị Hải Yến là một bức ảnh được trao đồng giải 3 được chụp tại đồi chè Long Cốc. Người ta ví những đồi chè ở huyện Tân Sơn, Phú thọ như là “VỊnh Hạ Long vùng trung du”. Địa điểm này có một địa hình mềm mại giữa một không gian rộng lớn. Long Cốc được đánh giá là một trong những đồi chè có cảnh đẹp nhất tại Việt Nam.

Những Bức Ảnh Đoạt Giải Khuyến Khích Trong Cuộc Thi

Tác phẩm "Thu hoạch cói" của tác giả Nguyễn Sanh Quốc Huy (Đà Nẵng).
Tác phẩm “Thu hoạch cói” của tác giả Nguyễn Sanh Quốc Huy (Đà Nẵng).

Nguồn: https://vnexpress.net/10-buc-anh-dat-giai-cuoc-thi-viet-nam-nhin-tu-tren-cao-2019-3958852.html