Top 5 Địa Chỉ In Lịch Tết Giá Rẻ Hà Nội

Lịch Xuân Phương Nam ra mắt “Lịch khuyến đọc” đồng hành cùng “Sách hóa nông thôn”

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh (Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam) cho biết” “Chúng tôi rất trân trọng dự án “Sách hóa nông thôn” do anh Nguyễn Quang Thạch khởi xưởng và thực hiện. Mong rằng, sự đồng hành của chúng tôi sẽ giúp thêm nhiều trẻ em nông thôn được đáp ứng nhu cầu đọc và sớm xây dựng được thói quen đọc sách…”

Ngày 1/10/2016, trong khuôn khổ tuần lễ Triển lãm lịch TP.HCM với chủ đề “Lịch Xuân 2017- Những sắc màu sáng tạo”, Công ty Lịch Xuân Phương Nam tổ chức họp báo công bố chương trình “Lịch khuyến đọc” đồng hành cùng dự án “Sách hóa nông thôn”.

Với chủ đề khuyến khích trẻ em ở thành thị và nông thôn đọc sách, Lịch Xuân Phương Nam đã thiết kế một bộ lịch với những bức tranh sinh động để gợi mở, nhắc nhớ về việc đọc sách

Với chủ đề khuyến khích trẻ em ở thành thị và nông thôn đọc sách, Lịch Xuân Phương Nam đã thiết kế một bộ lịch với những bức tranh sinh động để gợi mở, nhắc nhớ về việc đọc sách . Bộ lịch gồm những bức tranh màu nước trong trẻo, tươi vui, mô tả thế giới tuổi thơ với những câu chuyện ngọt ngào bên trang sách. Đó là hình ảnh mẹ đọc sách cho con; bà ru cháu với quyển sách trên tay; bọn trẻ chơi đùa cùng sách trên bãi cỏ, ụ rơm, con trâu, cánh diều…Tất cả những hình ảnh đó trong bộ lịch đặt trên bàn làm việc hay góc học tập sẽ giúp trẻ con và cả người lớn cảm thấy gần gũi, quen thuộc hơn với việc tiếp xúc với sách, cùng nhau tạo ra thói quen đọc sách trong mỗi gia đình.

Anh Nguyễn Quang Thạch tham quan gian hàng của Lịch Xuân Phương Nam

“Sách hóa nông thôn” là phong trào xây dựng văn hóa đọc ở nông thôn Việt Nam, được khởi xướng và thực hiện bởi anh Nguyễn Quang Thạch- người đã dành 10 năm nghiên cứu lý thuyết và 9 năm áp dụng thực tế, từ đó tạo nên “Cách mạng thư viện” ở nông thôn Việt Nam, giúp tất cả trẻ em nông thôn có cơ hội nghe và đọc sách như trẻ em Hà Nội, Sài Gòn hay trẻ em đến từ các đô thị phát triển khác trên thế giới. Tính đến tháng 7/2016, đã có hơn 100 ngàn thành viên gồm cha mẹ học sinh nông thôn, thầy cô giáo, người nông thôn xa quê, người Việt sinh sống ở các đô thị trong nước và nước ngoài đã chung tay, đồng hành cùng anh Nguyễn Quang Thạch, xây dựng được trên 9.000 tủ sách với các loại tủ sách như Tủ sách dòng họ, Tủ sách phụ huynh (đặt trong lớp học), Tủ sách lớp học, Tủ sách hậu phương chiến sĩ, Tủ sách giáo xứ. Những tủ sách này đã giúp hơn 400.000 người dân nông thôn, trong đó hơn 250.000 học sinh tiếp cận sách bằng học sinh ở thủ đô Hà Nội, có mặt ở 27 tỉnh trên cả nước.

“Sách hóa nông thôn” là phong trào xây dựng văn hóa đọc ở nông thôn Việt Nam, được khởi xướng và thực hiện bởi anh Nguyễn Quang Thạch

Dành 20 năm qua và có thể là toàn bộ phần đời còn lại cho “Sách hóa nông thôn”, Anh Nguyễn Quang Thạch trở thành người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 – một giải thưởng tôn vinh những người khai trí. Vừa trở về từ Pháp sau khi nhận giải thưởng, anh chia sẻ: “Tôi rất hào hứng với chương trình “Lịch khuyến đọc”. Chương trình này giải quyết được cả hai vấn đề cốt lõi: gây quỹ để trẻ em nông thôn có thêm thật nhiều sách, đồng thời những hình ảnh mang tính khuyến đọc trên mỗi trang lịch sẽ kích thích phụ huynh và trẻ quan tâm đến chuyện đọc sách hơn. Chương trình “Lịch khuyến đọc” mang lại lợi ích rõ ràng thế này: Mỗi bộ lịch được bán ra sẽ được trích 30% số tiền (so với giá bán), số tiền này có thể mua 1 quyển sách cho trẻ em nông thôn. Chẳng hạn, một doanh nghiệp đăng kí mua 200 bộ lịch , tức đã trao cho trẻ em nghèo khoảng 200 quyển sách mới. Tôi kì vọng chương trình này lan tỏa mạnh mẽ và nhận được sự chung tay của nhiều người để có nhiều hơn nữa trẻ em nông thôn được cầm những quyển sách mới và giá trị trên tay”.

Anh Nguyễn Quang Thạch tại buổi giao lưu chiều 1/10

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh (Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam) cho biết: “Tôi rất trân trọng dự án “Sách hóa nông thôn” do anh Nguyễn Quang Thạch khởi xưởng và thực hiện. Để dự án đó đạt hiệu quả hơn nữa, rất cần được người người, nhà nhà hưởng ứng. Góp gió thành bão, nếu từng cá nhân đều đồng loạt chung tay, sẽ tạo ra được thành quả đột biến cho dự án “Sách hóa nông thôn”. Bộ lịch Chắp cánh ước mơ được chúng tôi thiết kế riêng, đặt họa sĩ vẽ những bức tranh sinh động, gần gũi, thu hút để phục vụ chương trình “Lịch khuyến đọc”. Mong rằng, qua chương trình “lịch khuyến đọc”, sẽ có thêm thật nhiều người biết đến, ủng hộ và đóng góp cho dự án “Sách hóa nông thôn”. Từ đó, giúp thêm nhiều trẻ em nông thôn được đáp ứng nhu cầu đọc và sớm xây dựng được thói quen đọc sách”. Năm nay, ngoài bộ lịch đặc biệt mang tên Chắp cánh ước mơ để đồng hành cùng dự án “Sách hóa nông thôn”, Lịch Xuân Phương Nam còn thực hiện nhiều bộ lịch ấn tượng, giàu tính sáng tạo như lịch block siêu cực đại với chủ đề Tinh hoa nước Việt ( những tinh hoa nước Việt được tập hợp theo 6 chủ đề riêng biệt, thể hiện từng ngày trong tuần như cảnh đẹp quê hương, di sản kiến trúc, lễ hội văn hóa, hoa trái bốn mùa, món ngon ba miền); lịch block cực đại Tinh hoa thế giới ( hình ảnh sinh động về các công trình kỳ vĩ, kì quan thiên nhiên ấn tượng, 12 tháng trong năm là 12 chủ đề độc đáo như thủ đô, thành phố, sông hồ, núi non…); lịch bàn, lịch tường 12 loại gà quý (phác họa các giống gà quý); lịch 53 tuần Nhân tài tuổi Dậu (chân dung những nhân vật tài năng tuổi Dậu như giáo sư Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phạm Duy, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết…),lịch treo tường Việt Nam nhìn từ trên cao (cảnh đẹp khắp Việt Nam được ghi lại bằng flycam ) …

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh (Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam) chia sẻ tại buồi họp báo

Thăm gian hàng của Lịch Xuân Phương Nam ở triển lãm lần này, người tham dự còn được thưởng lãm 3 bộ lịch độc bản độc đáo, đó là 3 bức tranh Đông Hồ (bản lớn), được thể hiện trên giấy dó và khắc gỗ. Triển lãm diễn ra từ 1/10- 10/10, khách tham quan mua lịch Chắp cánh ước mơ ngay tại triển lãm, sẽ được Lịch Xuân Phương Nam dành trọn số tiền bán lịch đó để đóng góp vào quỹ “Sách hóa nông thôn”.

Ông Huỳnh Lợi (Giám đốc Công ty thiết kế quảng cáo Sao Biển, giữa ) đã mua bản lịch này với giá 10 triệu đồng

Cũng trong buổi họp báo, Công ty Lịch Xuân Phương Nam đã tổ chức đấu giá bản lịch độc bản tranh Đông Hồ “Gà dạ xướng” của nghệ nhân Nguyễn Hữu Quả. Ông Huỳnh Lợi (Giám đốc Công ty thiết kế quảng cáo Sao Biển) đã mua bản lịch này với giá 10 triệu đồng, số tiền này được đưa vào quỹ “Sách hóa nông thôn”. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hà Quốc Anh cho biết: “Bức tranh được ông Huỳnh Lợi mua 10 triệu, nhưng ban tổ chức tạm chốt con số, để đấu giá tiếp trên online. Nếu không ai trả cao hơn, bức tranh sẽ thuộc về ông Lợi. Đây cũng là ý tưởng giúp cho số tiền của quỹ “Sách hóa nông thôn” được nhiều hơn…”

Nguồn: https://sandien24h.vn/tin-tuc/lich-xuan-phuong-nam-ra-mat-lich-khuyen-doc-dong-hanh-cung-sach-hoa-nong-thon-post99145933.html