Các Thiết Kế Lịch Treo Tường Đẹp Và Hot Nhất 2022

Đối với truyền thống văn hóa của người Việt Nam, lịch treo tường là một loại ấn phẩm cần thiết khi tết đến xuân về. Bên cạnh việc được dùng để theo dõi ngày tháng; lịch treo tường còn có một giá trị truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc ta. Lịch treo tường ở Việt Nam rất phong phú về chủng loại: bloc lịch về cảnh đẹp việt nam, lịch bloc phương nam, bloc lịch việt nam đất nước con người,..Vậy thiết kế lịch bloc treo tường như thế nào đẹp và phù hợp; để đem biếu, tặng? Hãy cùng Lịch Xuân Phương Nam tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này nhé !

Cách thiết kế lịch treo tường 

Trước khi tìm hiểu cách tạo ra những thiết kế lịch bloc treo tường đẹp; hãy tìm hiểu qua 3 yếu tố giúp cấu tạo nên một tấm lịch treo tường sau đây:

Chọn chủ đề, hình ảnh phù hợp

Việc chọn đúng một chủ đề phù hợp sẽ giúp cho quá trình thiết kế lịch bloc của bạn dễ dàng hơn. Vì khi lựa chọn được chủ đề chính xác; bạn sẽ dễ hình dung được những hình ảnh sẽ sử dụng trong thiết kế; làm sao cho bắt mắt và gợi hứng khởi cho người dùng.

Việc chọn đúng một chủ đề phù hợp sẽ giúp cho quá trình thiết kế lịch bloc của bạn dễ dàng hơn
Việc chọn đúng một chủ đề phù hợp sẽ giúp cho quá trình thiết kế lịch bloc của bạn dễ dàng hơn

Các bạn có thể tham khảo những thiết kế từ những chủ đề như: bloc lịch về cảnh đẹp Vviệt Nnam; lịch bloc Phương Nam; bloc lịch Việt Nam đất nước con người; tranh vẽ về làng nghề – lễ hội – món ăn Việt Nam, lịch tranh ảnh về hoa đẹp hay các bài học hay về giá trị của cuộc sống. Những thiết kế này sẽ thể hiện được sự thanh lịch và trang nhã của người sử dụng.

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước lịch

Thiết kế lịch treo tường có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau; cơ bản nhất là các loại: 1 tờ, 7 tờ, 13 tờ và 52 tờ. Các bạn có thể lựa chọn kiểu dáng và kích thước của lịch treo tường sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. 

Sau đây Lịch Xuân Phương Nam sẽ phân tích một số ưu điểm của từng dạng lịch: 

  • Lịch treo tường 1 tờ: Dễ dàng di chuyển bởi dù có kích thước khá lớn (45 x 70 cm) nhưng có thiết kế mỏng nhẹ. Kích thước lớn đủ in 12 tháng trong năm và có thể đặt mọi vị trí trong nhà.
  • Lịch treo tường 7 tờ: Với kích thước 40 x 60 cm, kích thước này tầm trung và khá phù hợp để làm vật trang trí trong nhà; phòng làm việc.
  • Lịch treo tường 13 tờ: Dạng lịch này sẽ phù hợp nhất với những bạn có nhu cầu ghi chép, take note các sự kiện công việc vào lịch. Kích thước của loại lịch này thông dụng sẽ là 35 x 70 cm hoặc 40x60cm.

Các loại phụ kiện đi kèm 

 Để tạo thêm sự sang trọng và đẳng cấp cho lịch, bạn có thể bổ sung thêm phần bìa cứng hoặc in họa tiết Metalize vân nổi nhé
Để tạo thêm sự sang trọng và đẳng cấp cho lịch, bạn có thể bổ sung thêm phần bìa cứng hoặc in họa tiết Metalize vân nổi nhé

Các loại sản phẩm lịch treo tường truyền thống sẽ bao gồm các loại phụ kiện như: lò xo, thanh nẹp, lỗ để xỏ dây,… Tuy nhiên, để tạo sự cuốn hút  và sáng tạo hơn cho thiết kế lịch treo tường. Bạn có thể bổ sung thêm phần bìa cứng hoặc in họa tiết Metalize vân nổi; để tạo thêm sự sang trọng và đẳng cấp cho lịch; khi dùng làm quà dành tặng cho người thân và bạn bè.

Xem thêm: Lịch Bloc 2023 Quý Mão Nên In Ở Đâu?

Những phần mềm hỗ trợ thiết kế lịch treo tường miễn phí 

Sau khi đã nắm rõ 3 yếu tố chính cấu tạo nên một quyển lịch; Lịch Xuân Phương Nam sẽ giới thiệu đến các bạn một vài trang web; giúp bạn thiết kế lịch đơn giản và dễ dàng hơn. 

 

  • Photo Calendar Creator

Link download: https://photo-calendar-software.com/

Đây là một phần mềm thiết kế được khá nhiều người ưa chuộng; vì nó cung cấp cho người dùng vô vàn những tính năng thiết kế vô cùng độc đáo; với thao tác cực kì dễ dàng. Chỉ với 1 vài bước đơn giản; bạn có thể tự do sáng tạo lịch treo tường phù hợp với phong cách và sở thích. 

Chỉ với 1 vài bước đơn giản trong Photo Calender Creator; bạn có thể tự do sáng tạo lịch treo tường phù hợp với phong cách và sở thích
Chỉ với 1 vài bước đơn giản trong Photo Calender Creator; bạn có thể tự do sáng tạo lịch treo tường phù hợp với phong cách và sở thích

Bước 1: Download và chạy phần mềm → Chọn loại và kiểu dáng lịch bạn thích → Chọn những ý tưởng cho thiết kế lịch treo tường của bạn → Chọn bố cục và ngôn ngữ

Bước 2: Dùng những hình ảnh phù hợp với chủ đề chính thiết kế lịch treo tường → Sau đó tiếp tục chọn chủ đề cho từng tháng; để phù hợp với chủ đề chính của lịch

Bước 3: Chọn font và màu sắc chữ viết; và đánh dấu một số sự kiện đặc biệt ( nếu cần thiết ) 

Bước 4: Lưu file và in lịch

 

  • Phần mềm thiết kế lịch treo tường ArtClick

Phần mềm này sẽ giúp bạn thiết kế lịch treo tường vơ cùng dễ dàng chỉ với 2 bước là chọn mẫu lịch yêu thích -> tải lên và tiến hành đặt hàng. 

Bước 1: Truy cập vào phần mềm ArtClick → Chọn kiểu dáng sản phẩm bạn muốn thiết kế

Phần mềm thiết kế lịch treo tường ArtClick cũng là gợi ý hay ho cho những bạn đam mê thiết kế lịch bloc hay lịch treo tường theo phong cách độc đáo
Phần mềm ArtClick cũng là gợi ý hay ho cho những bạn đam mê thiết kế lịch bloc hay lịch treo tường theo phong cách độc đáo

Bước 2: Tại phần thư mục cá nhân -> Chọn phần thiết kế phù hợp với nhu cầu → Sau đó, tải những hình ảnh cùng chủ đề tương ứng với từng tháng. Tiến hành điều chỉnh kích cỡ hình ảnh sao cho phù hợp với kích thước lịch.

Bước 3: Tiếp tục tải lên hình ảnh trang bìa và lưu lại file thiết kế.

Bước 4: Chọn đặt hàng → Click xác nhận để đặt hàng.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp những yếu tố và các thiết kế bloc lịch về cảnh đẹp việt nam; lịch bloc phương nam, bloc lịch việt nam đất nước con người; mà Lịch Xuân Phương Nam tổng hợp và sưu tầm được. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế lịch treo tường hay lịch bloc với số lượng lớn; hãy đến với Lịch Xuân Phương Nam; để được tư vấn tận tình về kiểu dáng và chủ đề phù hợp. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt nhất. 

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết; chúng tôi sẽ giải đáp vào bài viết tiếp theo ngay nhé.